Các dịch vụ:
* Đầu tư định cư thị thực tại Anh Quốc: 00447478004536

Mở công ty văn phòng ở Anh Quốc UK

Trong xu thế toàn cầu hoá, hội nhập kinh tế quốc tế và tự do hoá thương mại, Việt Nam đã và đang trở thành một thị trường lao động đầy tiềm năng không chỉ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài mà đồng thời còn là điểm đến hấp dẫn đối với người lao động nước ngoài. Hiện nay, số lượng lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc có xu hướng ngày càng tăng và “Giấy phép lao động (Work Permit)” đã trở thành thuật ngữ tương đối quen thuộc đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Giấy phép lao động ở đây được hiểu là giấy do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho người lao động nước ngoài, cho phép người lao động nước ngoài được phép làm việc tại Việt Nam và là căn cứ chứng minh cho việc sử dụng lao động hợp pháp của đơn vị sử dụng lao động nước ngoài.
Vì sao phải xin Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài?

Ngày 07 tháng 10 năm 2015, Chính phủ đã ban hành Nghị định số: 88/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22 tháng 8 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó tại Khoản 1 và Khoản 3 Điều 22 đã quy định người lao nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhưng không có giấy phép lao động theo quy định của pháp luật (trừ trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động) thì sẽ bị trục xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời, doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động hoặc không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động còn có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 – 75.000.000 đồng tùy theo mức độ vi phạm. Vì vậy, để tránh tình trạng bất lợi cho doanh nghiệp và tránh cho người lao động nước ngoài bị trục xuất về nước, thì giấy phép lao động là tấm vé thông hành cần và đủ cho người lao động nước ngoài làm việc hợp pháp, ổn định và lâu dài tại Việt Nam.Lợi ích của giấy phép lao động
 
Thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài?

Ngày 03 tháng 02 năm 2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành về cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam. Nghị định này thay thế cho Nghị định 102/2013/NĐ-CP trước đó và sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01 tháng 04 năm 2016, trong đó đã nới lỏng một số quy định về cấp giấy phép lao động như: rút ngắn thời gian cấp Giấy phép lao động, lược bớt giấy tờ chứng minh đối với vị trí lao động là chuyên gia… nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động nước ngoài vào Việt Nam và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức trong tuyển dụng và sử dụng lao động nước ngoài cũng như việc đảm bảo cho các cơ quan nhà nước trong việc quản lý lao động nước ngoài.

Để tham khảo về hồ sơ, trình tự thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, doanh nghiệp vui lòng tham khảo bài viết: “Cấp giấy phép cho người nước ngoài”.

 Các luật quy định rằng người nước ngoài có bằng cử nhân và ít nhất ba năm kinh nghiệm trong một lĩnh vực có liên quan có thể làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép làm việc, nhưng chỉ khi họ ở trong nước không quá 30 ngày một lần Và không quá 90 ngày trong một năm.

Tuy nhiên, các nhân viên khác có thể làm việc tại Việt Nam mà không có phép bất kể thời gian chuyển từ công ty sang Việt Nam và nếu công ty hoạt động trong một trong 11 ngành dịch vụ như kinh doanh, công nghệ thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, Tài chính, y tế, du lịch, giải trí và vận tải.

Mở công ty văn phòng ở Anh Quốc UKLàm việc không có giấy phép bất kể thời gian cũng áp dụng cho giáo viên làm việc cho các trường quốc tế dưới sự kiểm soát của các đại sứ quán nước ngoài hoặc các tổ chức quốc tế. Nếu đang làm việc cho các trường học địa phương, họ phải có giấy phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo để được miễn giấy phép lao động.

Ngoài ra, các tình nguyện viên được ủy quyền từ các tổ chức quốc tế, sinh viên nước ngoài làm việc như là một thực tập sinh tại các công ty Việt Nam hoặc chuyên gia hỗ trợ và thực hiện dự án Hỗ trợ phát triển chính thức không phải xin giấy phép lao động tại Việt Nam.

Làm thế nào để được miễn?

Người sử dụng lao động phải xuất trình các giấy tờ cần thiết cho Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để được miễn cho người lao động ít nhất bảy ngày trước khi bắt đầu làm việc.

Các tài liệu phải bao gồm:

- Yêu cầu xác nhận người lao động nước ngoài đủ điều kiện được miễn giấy phép lao động

- Thông tin chi tiết về nhân viên, bao gồm tên, tuổi, giới tính, quốc tịch, số hộ chiếu, thời gian làm việc và mô tả công việc.

- Bản sao giấy tờ chứng minh nhân viên được miễn giấy phép làm việc phải được dịch sang tiếng Việt. Trong trường hợp nộp bản sao các giấy tờ trên, bản sao phải được công chứng hoặc phải có bản chính để đối chiếu.

Trong vòng ba ngày, Bộ sẽ xác nhận giấy phép lao động hoặc nêu rõ lý do tại sao nhân viên không hội đủ điều kiện.

Một giấy phép lao động được miễn là có giá trị trong hai năm.

Ai cần giấy phép làm việc?

Bất kỳ người nước ngoài nào làm việc tại Việt Nam (trừ trường hợp miễn thuế) sẽ cần giấy phép lao động do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Cách xin giấy phép làm việc?

Các giấy tờ cần thiết phải được nộp cho Bộ ít nhất 15 ngày trước khi bắt đầu việc làm.

Tài liệu phải bao gồm:

- Một cầu được người sử dụng lao động viết cho giấy phép lao động cho người lao động.

Đầu tư định cư thị thực tại Anh Quốc- Giấy chứng nhận y tế do cơ quan có thẩm quyền cấp ra nước ngoài hoặc tại Việt Nam có giá trị 12 tháng.

- Hồ sơ hình sự từ nước xuất xứ. Nếu nhân viên đó đã cư trú tại Việt Nam, anh ta chỉ cần lấy điều này từ chính quyền Việt Nam.

- Tài liệu hỗ trợ trình độ như người quản lý, điều hành, chuyên gia hoặc công nhân kỹ thuật. Trong các trường hợp khác, các tài liệu này có thể được thay thế bằng:

+ Giấy chứng nhận nghề thủ công truyền thống

+ Bằng cấp kinh nghiệm cho một cầu thủ bóng đá.

+ Giấy phép bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho phi công nước ngoài.

Giấy phép bảo hành máy bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho kỹ thuật viên bảo trì máy bay nước ngoài.

- Bằng chứng về việc làm với các công ty nước ngoài đưa nhân viên đi làm việc tại Việt Nam

- Hai ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, nền trắng, nhìn về phía trước, không có đầu gối, không kính màu), chụp trong vòng sáu tháng qua.

- Bản sao hộ chiếu

Tài liệu do các công ty, tổ chức nước ngoài phải thông qua quá trình công chứng lãnh sự trước khi gửi đến Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trong vòng bảy ngày, Bộ sẽ cấp giấy phép lao động hoặc nêu lý do tại sao nhân viên không đủ điều kiện.

Giấy phép lao động có giá trị trong 2 năm.

Sau khi nhận được giấy phép lao động, nhân viên người nước ngoài và người sử dụng lao động ký một hợp đồng lao động và cung cấp một bản sao của hợp đồng cho bộ.

Để có thể làm việc hợp pháp tại Canada, các công nhân/ nhân viên phải là công dân/ thường trú nhân hoặc được chính phủ Canada cấp giấy phép làm việc (Work permit/ WP).

Thị trường làm việc rộng mở, đa dạng và nhiều cơ hội của Canada rất có sức hút đối với nhiều người nước ngoài. Đối với những ai không phải là công dân hoặc thường trú nhân Canada, để được làm việc tại đây có thể xin giấy phép lao động tạm thời, hoặc nộp đơn xin thường trú nhân.

Tuy nhiên, có được Work permit vẫn là cách nhanh nhất để làm việc tạm thời tại Canada. Đối với một số ngành nghề, người sử


Dịch vụ kế toán thuế trọn gói Thanh lap doanh nghiep tai Binh Duong rẻ, nhanh, chuyên, Để có thể tự mình đăng ký thành lap doanh nghiep tai Binh Duong thành công bạn cần có sự hiểu biết nhất về mặt pháp lý như : các điều kiện về chủ thề,
Trường cao đẳng học phí rẻ với hình thức xét tuyển học bạ, Thí sinh không nhất thiết phải hoàn tất hồ sơ một lần duy nhất. Như ở trường Đại học HUTECH đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 đến 30/6; tuy
© 2007 - 2021 https://dichvugiayphep.thietbiykhoa.info
- Phone: +84-908-744-256